Sie sind auf Seite 1von 11

www.Padasalai.Net www.TrbTnpsc.

com

TEST IV Ntjpapay;

1. A. cNyhfq;fs; ntg;gj;ijAk; kpd;rhuj;ijAk; flj;Jtjpy; xU ew;flj;jpahFk;


R.cNyhfq;fs; jflhfTk; fk;gpahfTk; vspjpy; khw;wf;$baJ
a. A kw;Wk; R cz;ik. NkYk; R vd;gJ A tpw;F chpa tpsf;fk;.
b. A kw;Wk; R cz;ik. NkYk; R vd;gJ A tpw;F chpa tpsf;fkpy;iy.
c. A cz;ik> Mdhy; R vd;gJ jtW.
d. A vd;gJ jtW> Mdhy; R vd;gJ cz;ik

2. A. INrhNlhg;Gfs; vd;gJ xNu khjphpahd mZ vz;izAk; Mdhy; NtWgl;l mZ epiwiaAk; nfhz;Ls;sJ.


R.INrhNlhg;Gfs; mjd; mZf;fUtpy; khWgl;l GNuhl;lhd; vz;fisf; nfhz;Ls;sJ
a. A kw;Wk; R cz;ik. NkYk; R vd;gJ A tpw;F chpa tpsf;fk;.
b. A kw;Wk; R cz;ik. NkYk; R vd;gJ A tpw;F chpa tpsf;fkpy;iy.
c. A cz;ik> Mdhy; R vd;gJ jtW.
d. A vd;gJ jtW> Mdhy; R vd;gJ cz;ik

3. fPof
; z;ltw;iw nghUj;Jf
A. fhh;Nghi`l;Nul; 1. ngg;rpd;
B. vd;irk; 2. ];lhh;r;
C. `hh;Nkhd; 3. nful;bd;
4. GNuhn[];bNuhd;
D. GNuhl;bd;

A B C D

a. 1 2 3 4
b. 2 1 4 3
c. 2 1 3 4
d. 1 2 4 3

4. ,uh[ jpuhtfk; vd;gJ vjd; fyit


a. HCL kw;Wk; H2SO4 b. HCL kw;Wk; HNO3
c. HCL kw;Wk; HBr d. HCL kw;Wk; HF

5. ; jhy; 00C f;F fPo; ntg;gepiyiaf; Fiwf;fyhk;


ve;jg; nghUis gdpf;fl;bAld; Nrh;gg
a. Nrhbak; FNshiuL b. Nrhbak; fhh;gNdl;
c. kf;dr
P pak; ry;Ngl; d. vYkpr;irr; rhW

6. kpf mjpfkhf iel;u[idf; nfhz;Ls;s nghUs; vJ


a. a+hpah b. mk;Nkhdpak; ry;Ngl;
c. mk;Nkhdpak; iel;Nul; d. mk;Nkhdpak; FNshiuL

7. Ngf;iyl; vjpypUe;J ngwg;gLfpwJ


a. gPdhy; kw;Wk; ghh;khy;bi`L b. gPdhy; kw;Wk; ghh;kpf; mkpyk;
c. vj;jpypd; kw;Wk; mrpl;lhy;bi`L d. mbgpf; mkpyk; kw;Wk; fhg;Nuhyhf;lk;

8. kf;drP pahtpd; gad;ghL


a. tPhpakpy;yh NgjpkUe;J b. Mz;bnrg;bf;
c. vjph; Ez;Zaphp kUe;Jfs; d. typ ePff
; p

9. Nghhpf; mkpyk; vd;gJ


a. tPhpak; Fiwe;j Mz;Bnrg;bf; b. Ez;Zaph; nfhy;yp
c. typikkpf;f Mz;bnrg;bf; d. vjph; Ez;Zaphp kUe;Jfs;

10. Mz;bighpbf; vd;gJ vjw;F gad;gLk; kUe;J


a. cly; ntg;gepiyiaf; Fiwf;f b. cly; ntg;gepiyiaf; $l;l
c. njhw;W Neha; jLf;f d. itu]; Neha;fF
; gad;gLfpwJ

http://www.trbtnpsc.com/2013/09/tnpsc-group-2-group-4-vao-exam-study.html
www.Padasalai.Net www.TrbTnpsc.com

11. ilgha;L fha;rr ; Yf;F gad;gLk; kUe;J


a. FNshNuhFapd; b. M];fhh;gpf; mkpyk;
c. ry;gh kUe;J d. FNshNuhikrpbd;

12. kUj;Jtkidapy; Rthrj;jpw;fhf gad;gLj;jg;gLk; Mf;rp[d; Foha;fspy; fye;Js;s thA Mf;rp[d; kw;Wk;
a. iel;u[d; b. `Pypak;;
c. Mh;fhd; d. fhh;gd; il Mf;i]L

13. jdp My;f`hy; vd;gJ


a. 100 % J}a;ikahdJ b. 95 % My;f`hy; kw;Wk; 5 % ePH;
c. 200 % J}a;ikahdJ d. J}a;ikg;gLj;jpa ];gphpl;

14. ve;jf; fhuzpapd; %yk; pH d; msT 2 cs;s fiuriytpl pH d; msT 6 mjpf mkpyj;jd;ikAilajhf
,Uf;fpwJ
a. 4 b. 12
c. 400 d. 10000

15. iel;u[id epiyg;gLj;JjYf;F fhuzkhd ghf;Bhpah ve;jj; jhtuj;jpd; Nthpy; fhzg;gLfpwJ


a. Gy; b. rpl;u]; jhtuk;
c. nyFkpd]; jhtuk; d. Ntk;G kuk;

16. vd;irk; vd;gJ vjdhy; MdJ


a. fhh;Nghi`l;Nul; b. mkpNdh mkpyk;
c. epAf;spNahirl;]; d. ghl;bf; mkpyk;

17. nraw;if Kiwapy; ngl;Nuhy; vk;Kiwapy; jahhpf;fg;gLfpwJ


a. rghl;bah; kw;Wk; nrd;l;ud; Kiw b. gpiuly; - fpuhg;l; tpid Kiw
c. gp];rr
; h; - l;Nuhg;r; Kiw d. N`gh; Kiw

18. M];gphpdpd; Ntjpg;NghUs;


a. gPdhy; b. rhyprpypf; mkpyk;
c. mrpl;ily; rhyprpypf; mkpyk; d. ngd;Nrhapf; mkpyk;

19. vjw;fhf nll;uh vj;jpypd; nyl; ngl;NuhYld; Nrh;ff


; g;gLfpwJ
a. ciwtij jLg;gjw;F b. nfhjpepiyia mjpfhpf;f
c. vhpepiyia mjpfhpf;f d. ntbnghUs; vjph;gG
; tPjj;ij mjpfhpf;f

20. ghuhrplkhy; vd;gJ


a. cly; typiaf; Fiwg;gjw;F gad;gLfpwJ b. ,J xU Neha; vjph;gG
; kUe;J
c. ry;/gh kUe;J d. tapw;Wg; Gz;iz Vw;gLj;JtJ

; f; fiurypYs;s mrpbf; mkpyj;jpd; pH kjpg;G 2. ,jDld; NrUk; nghOJ pH kjpg;G mjpfhpf;fpwJ


21. ePhk
a. i`l;NuhFNshhpf; mkpyk; b. rhjhuzcg;G
c. ePhk
; mk;Nkhdpah d. fUk;Gr; rh;f;fiu

22. FSf;Nfhrpd; nehjpj;jy; tpidapd; NghJ ,Wjpahff; fpilf;Fk; nghUs;


a. CO2 kw;Wk; CH2OH b. CO kw;Wk; My;f`hy;
c. CO2 kw;Wk; H2O d. CO2 kw;Wk; C2H5OH

; f;fiurypYs;s i`l;NuhFNshhpf; mkpyj;jpd; pH kjpg;G


23. ePhk
a. 2 b. 7
c. 12 d. 9

24. kpd; Nrkpg;G fyd;fspy; gad;gLj;jg;gLk; mkpyk;


a. mrpbf; mkpyk; b. i`l;NuhFNshhpf; mkpyk;
c. ry;g+hpf; mkpyk; d. iel;hpf; mkpyk;

http://www.trbtnpsc.com/2013/09/tnpsc-group-2-group-4-vao-exam-study.html
www.Padasalai.Net www.TrbTnpsc.com

30 31 32
25. jdpkk; Si14, P15, kw;Wk; S16 vt;thW miof;fg;gLfpwJ
a. INrhNlhd;fs; b. INrhghh;fs;
c. INrhNlhg;Gfs; d. epa+f;spahd;fs;

26. vg;nghOJ ,uz;L fiury;fs; INrhlhdpf; fiury; vd miof;fg;gLfpwJ


a. XNu rt;t+L guty; mOj;jj;ijg; ngw;wpUf;Fk; b. rkkhd fd msit nfhz;bUf;Fk; nghOJ
nghOJ
c. mtw;wpy; fiue;Js;s fiunghUs; XNu khjphpahf d. XNu khjphpahd thA mOj;jj;ijg;
,Uf;Fk; nghOJ ngw;wpUf;Fk; nghOJ

27. gl;bay; 1 I gl;bay; 2 cld; nghUj;jp> fPNo nfhLf;fg;gl;Ls;s FwpaPLfisf; nfhz;L rhpahd gjpiyj;
Njh;en
; jL
gl;bay; 1 gl;bay; 2
A. kPjN; jd; 1. C2H2
B. vj;jpyPd; 2. C2H6
C. <j;Njd; 3. C2H4
D. mrpl;byPd; 4. CH4
FwpaPLfs;
A B C D
a. 4 3 2 1
b. 1 2 3 4
c. 2 3 4 1
d. 3 4 1 2

28. mrpl;byPd; cs;s gpizg;Gfs;


a. 3 ig> 2 rpf;kh gpizg;Gfs;
b. 2 ig> 3 rpf;kh gpizg;Gfs;
c. 4 ig> 1 rpf;kh gpizg;Gfs;
d. 1 ig> 4 rpf;kh gpizg;Gfs;

29. jdpk ,Uk;gpd; Xh; mZthdJ i`l;u[d; mZit fhl;bYk; __________ klq;F mjpf epiwAs;sJ
a. 23 b. 8 c. 55 d. 238

30. v/fpy; cs;s fhpapd; msT


a. 0.1 Kjy; 2% fhp b. 5 Kjy; 10% fhp
c. fhh;gd; ,y;iy d. 20% fhp

31. ilyhz;bd; Nrhbak; xU


a. cah; uj;j mOj;j Fiwg;ghd;
b. typg;G Neha; Fiwg;ghd;
c. tPff
; Fiwg;ghd;
d. Ez;fpUkp vjph;gg
; hd;

32. mtnfl;Nuh tpjp nghUe;JtJ?


a. jpd;kq;fSf;F
b. jpd;kq;fs; kw;Wk; jputq;fSf;F
c. thAf;fs; kw;Wk; jputq;fSf;F
d. thAf;fSf;F

33. Nfykdpd; Ntjpay; ngah;


a. fhy;rpak; FNshiuL b. nkh;Fhpf;FNshiuL
c. nkh;Fu]; FNshiuL d. mYkpdpak; FNshiuL

http://www.trbtnpsc.com/2013/09/tnpsc-group-2-group-4-vao-exam-study.html
www.Padasalai.Net www.TrbTnpsc.com

34. tpilasp
thpir I thpir II
A. gpj;jis 1. jhkpuk;> nts;sa P k;
B. ntz;fyk; 2. jhkpuk;> Jj;jehfk;
C. gl;lhR 3. v/F> epf;fy;
D. ,d;thh; 4. nts;sa P k;> fhhPak;
5. jhkpuk;> epf;fy;
A B C D
a. 2 1 5 3
b. 1 2 4 3
c. 2 1 4 5
d. 2 1 4 3

35. 1. ngsjPf khw;wk; xU nghUspd; mikg;ig khw;WfpwJ


2. ntg;gj;ij ntsptpLk; tpid ntg;g ckpo;tpid vd;W miof;fg;gLfpwJ
a. ngha;> cz;ik b. cz;ik> ngha; c. ngha;> ngha; d. cz;ik> cz;ik

36. 7N vd;w INrhNlhg;gpy; cs;sJ


14

a. 7 vyf;lu; hd;fs; b. 7 GNuhl;lhd;fs; c. 7 epa+l;uhd;fs; d. Nkw;$wpa ahitAk;

37. Kbr;rhak; jahhpj;jypy; cgNahfg;gLj;jg;gLk; nghUs;


a. nts;sp FNshiuL b. nts;sp GNuhikL c. nts;sp mNahilL d. nts;sp iel;Nul;

38. mjpfg;gbahf 14 vyf;lu; hd;fs; cs;s Jizf;$L


a. S b. P c. D d. F

39. gl;bay; 1 kw;Wk; gl;bay; 2 Mfpatw;iw rhpahfg; nghUj;jp fPNo nfhLj;jpUf;Fk; njhFg;gpidg; gad;gLj;jp
tpiliaj; Njh;en ; jLj;J vOJf.
gl;bay; 1 gl;bay; 2
A. Ngfpq; Nrhlh 1. Na2CO3
B. ryit Nrhlh 2. jpz;k CO2
C. cyh;gdpf;fl;b 3. CaCO3
D. gspq;F fy; 4. NaHCO3

FwpaPLfs;
A B C D
a. 1 2 3 4
b. 2 1 4 3
c. 4 1 2 3
d. 4 1 3 2

40. ePUf;Ff; fbdj; jd;ikiaj; juhj madp


a. Na+ b. Mg2+ c. CO32- d. HCO3

41. ,izAk; mZf;fSf;fpilNa xU N[hb vyf;lu; hd;fis nfhLg;gjhy; cUthFk; gpizg;G ______ vdg;gLk;
a. madp gpizg;G b. rfgpizg;G c. <jy; gpizg;G d. i`l;u[d; gpizg;G

42. gpd;tUtdtw;wpy; Mf;rp[Ndw;w fhuzp vJ?


a. H2S b. fhh;gd; c. H2 d. H2O2

43. xU thA ey;ypay;G jd;ikapypUe;J tpyf;fk; miljYf;fhd epge;jid _________ MFk;


a. mjpf ntg;gepiy kw;Wk; Fiwe;j mOj;jk;
b. Fiwe;j mOj;jk; kw;Wk; mjpf ntg;gepiy
c. mjpf ntg;gepiy kw;Wk; mjpf mOj;jk;
d. Fiwe;j ntg;gepiy kw;Wk; Fiwe;j mOj;jk;

http://www.trbtnpsc.com/2013/09/tnpsc-group-2-group-4-vao-exam-study.html
www.Padasalai.Net www.TrbTnpsc.com

44. 2FeCl3 + H 2 S 3FeCl2 + 2 HCl + S vd;w tpidapy;


1. FeCl3 Mf;rp[Ndw;w fhuzpahf nray;gLfpwJ
2. FeCl3 kw;Wk; H2S Mfpa ,uz;Lk; Mf;rp[Ndw;wkilfpwJ
3. FeCl3 MdJ xLf;fkilfpwJ
4. H2S MdJ Mf;rp[Ndw;wkilfpwJ
Nkw;$wpatw;wpy; cs;s rhpahd $w;W vJ?
a. 1 & 2 b. 1, 3 & 4 c. 1, 2 & 3 d. 3 & 4

-1
45. Nrhbak; mZtpd; madpahf;Fk; Mw;wy; kjpg;G fpNyh [Py.; Nkhy; myfpy;
a. 496 b. 596 c. 4632 d. 5929

46. My;Nlhy; vd;gJ


a. 2. i`l;uhf;rp gpa+l;lNdhy; b. 3 i`l;uhf;]p gpa+l;lNdhy;
c. 3 i`l;uhf;]p gpa+l;ldhy; d. 2 i`l;uhf;]p gpa+l;ldhy;

47. vyf;lu; hdpd; ,ul;il gz;ig tpsq;fpath;


a. Nghh; b. `Prd; ngh;f; c. bgpuhf;yP d. ngsyp

48. fphpf;dh;L fhuzpapypUe;J jahhpf;f ,ayhj mkpyk;


a. ghh;kpf; mkpyk; b. mrpbf; mkpyk;
c. GNuhgpNdhapf; mkpyk; d. ngd;Nrhapf; mkpyk;

49. Gujq;fis ePuhw;gFf;Fk; NghJ fpilg;gJ


a. mdpypd; b. mypghbf; mkpyk; c. mkpNdhmkpyk; d. mNuhkbf; mkpyk;

50. tpz;ntsp Xlq;fspy; ePzl


; fhyg; gazj;jpw;F Mw;wy; %ykhf tpsq;Fk; jdpkk;
a. Pu b. U c. Th d. Pm
51. Nghuhd; FLk;gj;jpy; er;Rj; jd;ik tha;ej
; jdpkk;
a. Nghuhd; b. jhypak; c. ,z;bak; d. N`ypak;

52. yhe;jidLfspd; mZ vz; mjpfhpf;Fk; NghJ mjd; xLf;fg; gz;G


a. mjpfhpf;fpwJ b. FiwAk; c. khw;wkpy;iy d. ,tw;wpy; vJTkpy;iy
53. Fiwe;j nfhjpepiyiag; ngw;Ws;s fiury;
a. 1% Nacl fiury; b. 1% a+hpah fiury;
c. 1% FSf;Nfh]; fiury; d. 1% Rf;Nuh]; fiury;

54. nghl;lhrpak; rf;]pNdl;il kpd;dhw; gFj;jypd; NghJ fpilg;gJ


a. vj;jpyPd; b. mrpl;byPd; c. <j;Njd; d. ,tw;wpy; vJTkpy;iy

55. fPof
; f
; hZk; $w;Wfis Ma;f
1. ,urf;fyit vd;gjpy; ngUk;ghYk; nkh;f;Fhp cs;sJ.
2. ,urf;fyit vd;gJ ngUk;ghYk; ePhk
; epiyapy; cs;sJ
3. ,urf;fyit vd;gJ epwKila cNyhff; fyit
4. ,urf;fyit vd;gJ mhpkhdk; jLf;Fk; cNyhff; fyit
,f;$w;Wfspy;
A. 1 kl;Lk; rhpahdit B. 1 kw;Wk; 2 rhpahdit
C. 1> 2 kw;Wk; 3 rhpahdit D. vy;yhk; rhpahdit
56. gl;bay; 1 I gl;bay; 2 cld; nghUj;jp fPNo nfhLf;fg;gl;Ls;s FwpaPlL
; Kiwg;gb tpilia Njh;en
; jLf;f
gl;bay; 1 gl;bay; 2
A. Xh; mZtpd; mZf;fU khjphp 1. n[.n[. jhk;rd;
B. mDgt mZkhjphp 2. Nghh;
C. Xh; mZtpy; vyf;lu; hd;fspd; ePst
; l;lg;ghijfs 3. &jh;Nghh;L
D. i`l;u[d; mZtpd; khjphp 4. rhkh;/ngy;L

http://www.trbtnpsc.com/2013/09/tnpsc-group-2-group-4-vao-exam-study.html
www.Padasalai.Net www.TrbTnpsc.com

FwpaPLfs;
A B C D
a. 1 3 2 4
b. 1 2 3 4
c. 2 1 4 3
d. 3 1 4 2

57. fPof
; f
; z;ltw;Ws; vJ jtwhf ,izf;fg;gl;Ls;sJ?
a. Nkhh;-d; cg;G - FeSO4(NH4)2SO46H2O
b. fhu cg;G - NaHCO3
c. fhu cg;G - Cu(OH)NO3
d. mizT cg;G - K4Fe(CN)6

58. vg;rk; cg;G vd;gJ


a. ZnSO4.7H2O b. MgSo4.7H2O c. FeSO4.7H2O d. ,it vJTkpy;iy

59. ePhf
; f
; iurypy; xU K4[Fe (CN)6] %yf;$W tpLtpf;Fk; madpfspd; vz;zpf;if
a. 4 b. 3 c. 5 d. 1

60. fPNo nfhLf;fg;gl;Ls;stw;iw rhpahfg; nghUj;jp FwpaPLfs; %yk; tpiliaj; Njh;T nra;f
%yf;$W tbtk
A. mk;Nkhdpah 1. Neh;fN
; fhl;L tbtk;
B. ePh; 2. rkjs tbtk;
C. Nghuhd; l;iu g;SiuL 3. V. tbtk;
D. fhh;gd; il Mf;irL 4. gpukpl; tbtk;
FwpaPLfs;
A B C D
a. 3 2 1 4
b. 3 1 4 2
c. 4 3 2 1
d. 1 2 3 4

61. fPof
; f
; z;ltw;iw ,izf;fTk;. gpwF nfhLj;jpUf;Fk; njhFg;gpid gad;gLj;jp tpiliaj; Njh;en
; jLj;J vOJf
gl;bay; 1 gl;bay; 2
A. rpd;dghh; 1. PbS
B. Jj;jehf gpsz;L 2. HgS
C. fyPdh 3. Al2O3.2H2O
D. ghf;irl;L 4. ZnS
FwpaPLfs;
A B C D
a. 2 1 4 3
b. 2 4 1 3
c. 1 3 2 4
d. 3 1 4 2

62. gl;bay; 1 I gl;bay; 2 cld; nghUj;jp fPNo nfhLf;fg;gl;Ls;s FwpaPlL ; Kiwg;gb tpilia Njh;en ; jLf;f
gl;bay; 1 gl;bay; 2
A. Nlhyd; fhuzp 1. mrpl;bf; mkpyj;jpy; fiuj;j Fg;hpf; mrpl;Nll;
B. ghh;Nghh;L fhuzp 2. jhkpu ry;Ngl;L Nrhbak; rpl;Nul;L
kw;Wk; Nrhbak; fhh;gNdl;L fiury;fspd; fyit
C. khyp\; fhuzp 3. mNkhdpah fye;j nts;sp iel;Nul;L fiury;
D. ngdbf;l; fiury; 4. My;f`hypy; fiuj;j My;/gh ehg;jhiy Nrh;jJ ; gpd;dh; mlh;
ry;/g;a+hpf; mkpyk; fye;j fyit

http://www.trbtnpsc.com/2013/09/tnpsc-group-2-group-4-vao-exam-study.html
www.Padasalai.Net www.TrbTnpsc.com

FwpaPLfs;
A B C D
a. 3 1 4 2
b. 2 1 4 3
c. 2 3 4 1
d. 4 3 1 2

63. gl;bay; 1 I gl;bay; 2 cld; nghUj;jp fPNo nfhLf;fg;gl;Ls;s FwpaPlL ; Kiwg;gb tpilia Njh;en
; jLf;f
gl;bay; 1 gl;bay; 2
A. eLepiy /ngh;hpf; FNshiuLfiury; 1. fhpkNrh;kj;jpd; ry;/giu fz;lwpa
B. ngypq; fiury; 2. /gPdhy;fis fz;lwpa
C. Nrhbak; iel;Nuh G&irLfiury; 3. gh];Ngl;il fz;lwpa
D. mk;Nkhdpak; khypg;Nll;fhuzp 4. xLf;f rh;ff; iu nghUl;fis fz;lwpa

FwpaPLfs;
A B C D
a. 3 1 4 2
b. 2 4 1 3
c. 2 3 4 1
d. 3 2 4 1

64. xU mZtpYs;s ehd;fhJ vyf;lu; hdpd; ehd;F Fthz;lk; vz;fspd; kjpg;G


n l m s
a. 2 0 0 -1/2
b. 1 0 0 +1/2
c. 2 1 0 +1/2
d. 1 1 1 +1/2

65. f kl;lk; Vw;Fk; mjpfgl;r Mh;gpl;lhy;fspd; vz;zpf;if


a. 3 b. 2 c. 5 d. 14

66. fjphpaf;f fhh;gd; fzpg;G Kiw vjd; taij fz;lwpa gad;gLfpwJ


a. Foe;ijfs; b. gbkq;fs;
c. ghiwfs; d. gioa fl;blq;fs;

67. rpy;th; iel;Nul; Njhypd; kPJ fUg;Gf;fiw cz;lhf;Ftjd; fhuzk;> mJ


a. tPhpa xLf;Fk; fhuzpahf ,Ug;gJ
b. mhpg;Gj; jd;ik nfhz;ljhf ,Ug;gJ
c. cNyhf rpy;tuhf xLf;fkilfpwJ
d. Nkw;nrhd;dtw;Ws; VJkpy;iy

68. Gifapiyj; jhtu tsh;rr ; pf;F Njitahd cuk;


a. iyk; #g;gh; gh];/Ngl; b. A+hpah c. nghl;lhrpak; d. mk;Nkhdpak; ry;/Ngl;

69. Njrpa Ntjpapay; $lk; ,Uf;Fkplk;


a. nly;yp b. fy;ghf;fk; c. fy;fj;jh d. g+dh

70. NjdPhpy; cs;s mkpyk;


A. rpl;hpf; mkpyk; B. yhf;bf; mkpyk;
C. lhdpf; mkpyk; D. lhh;lhhpf; mkpyk;

71. gY}d;fspy; `Pypak; thA i`l;u[d; thATf;F gjpyhf epug;gg;gLtjw;F fhuzk;


A. ce;Jtpir mjpfk;
B. Fiwe;j mlh;jj; p cs;sJ
C. rpf;fdkhdJ
D. fhw;Wld; fye;j fyit ntbf;Fk; Mgj;J juhjJ

http://www.trbtnpsc.com/2013/09/tnpsc-group-2-group-4-vao-exam-study.html
www.Padasalai.Net www.TrbTnpsc.com

72. eLepiyahf;fy; ntg;gk; khwhjpUg;gJ


A. typa mkpyk; - typa fhuk;
B. typa mkpyk; - typT Fiwe;j fhuk;
C. typT Fiwe;j mkpyk; - typa fhuk;
D. typT Fiwe;j mkpyk; - typT Fiwe;j fhuk;

73. <jy; gpizg;Gs;s Nrh;kj;ij Njh;en


; jL
A. CaCl2 B. AlCl3 C. NH4Cl D. MgCl2

74. ,aw;ifapy; mjpf vz;zpf;ifapy; INrhNlhg;Gfs; cs;s jdpkk;


A. fhh;gd; B. ANudpak; C. i`l;u[d; D. fhhPak;

75. COOH njhFjp ,y;yhj mkpyk; vJ?


A. ,jdhapf; mkpyk; B. Mf;rhypf; mkpyk;
C. jhypf; mkpyk; D. gpf;hpf; mkpyk;

76. Gujj;jpy; ,y;yhj jdpkk; vJ?


A. S B. P C. C D. O

77. rpy;th; iel;Nul; Njhypd; kPJ fUg;Gf;fiw cz;lhf;Ftjd; fhuzk;> mJ


A. tPhpa xLf;Fk; fhuzpahf ,Ug;gJ
B. mhpg;Gj; jd;ik nfhz;ljhf ,Ug;gJ
C. cNyhf rpy;tuhf xLf;fkilfpwJ
D. Nkw;nrhd;dtw;Ws; VJkpy;iy

78. gl;bay; 1 I gl;bay; 2 cld; nghUj;jp fPNo nfhLf;fg;gl;Ls;s FwpaPlL


; Kiwg;gb tpilia Njh;en
; jLf;f
gl;bay; 1 gl;bay; 2
a. eLepiy /ngh;hpf FNshiuLfiury;; 1. fhpkNrh;kj;jpy; ry;/giu fz;lwpa
b. ngypq; fiury; 2. /gPdhy;fis fz;lwpa
c. Nrhbak; iel;Nuh G&irLfiury; 3. gh];Ngl;il fz;lwpa
d. mk;Nkhdpak; khypg;Nll;fhuzp 4. xLf;f rh;ff; iu nghUl;fis fz;lwpa
FwpaPLfs;
a b c d
A. 3 1 4 2
B. 2 4 1 3
C. 2 3 4 1
D. 3 2 4 1

79. fPof
; f
; z;ltw;Ws; vJ jtwhf ,izf;fg;gl;Ls;sJ?
A. Nkhh;-d; cg;G - FeSO4(NH4)2SO46H2O
B. fhu cg;G - NaHCO3
C. fhu cg;G - Cu(OH)NO3
D. mizT cg;G - K4Fe(CN)6

80. fPof
; ;fz;ltw;Ws; fhzg;glhj $o;k epiy vJ?
A. thAtpy; jpz;kk; B. thAtpy; ePhk ; k;
C. thAtpy; thA D. ePhk
; j;jpy; ePhk
; k;

81. nghUj;Jf
a. mYkpdpak; 1. tpz;ntsp Xlq;fs;
b. ghjurk; 2. gphprp];rd; fUtpfs;
c. lq;]l
; d; 3. ghNuhkPll; h;
d. nts;sp 4. ,io

http://www.trbtnpsc.com/2013/09/tnpsc-group-2-group-4-vao-exam-study.html
www.Padasalai.Net www.TrbTnpsc.com

a b c d
A. 2 1 3 4
B. 1 3 4 2
C. 2 3 4 1
D. 4 3 1 2

82. nraw;if fjphpaf;fk; ahuhy; fz;Lgpbf;fg;gl;lJ?


A. ngf;Nfhuy; B. uhd;l[
; d; C. &jh;Nghh;L D. Ihpd; fpa+hp

83. ntspf;fhe;jg; Gyj;jhy; epwkhiy thpfs; gphpif miltJ vd;gJ


A. ];lhh;f; tpisT B. xspkpd; tpisT
C. ]Pkd; tpisT D. b-gpuhf;Ns miyfs;

84. gpsh];lh; Mg; ghhp]; ,WFk; NghJ Vw;gLk; khw;wk;


A. fdmsT FiwAk; B. vil FiwAk;
C. fdmsT mjpfhpf;Fk; D. fdmsT FiwAk;

85. ilgha;L fha;rr ; Yf;F gad;gLk; kUe;J


a. FNshNuhFapd; b. m];fhh;gpf; mkpyk;
c. ry;gh kUe;J d. FNshNuhikrpbd;

86. ve;j nehjp; ePuhh;gg


; Fg;gpd; %yk; fUk;Gr; rh;ff
; iuia FSf;Nfh]; kw;Wk; gpuf;Nlh]hf khw;WfpwJ?
A. ypg;Ng]; B. ,d;nth;Nl];
C. irNk]; D. ila];Nl];

87. Gw Cjh fjph;fis tbfl;l cjTk; fz;zhb


A. Nrhlh fz;zhb B. iguf;]; fz;zhb
C. [Pdh fz;zhb D. F&f;]; fz;zhb

88. ry;gpa+hpf; mkpykhdJ gpd;tUtdtw;Ws; vtw;iw jahhpf;f gad;gLfpwJ?


1. cuq;fs; 2. rha ,ilepiy nghUs;fs;
3. epwkpfs; kw;Wk; ngapd;Lfs; 4. kpd; Nrkpg;G fyd;fs;
A. 1 kw;Wk; 2 B. 2 kw;Wk; 3
C. 1> 2> 3 kw;Wk; 4 D. 1> 3 kw;Wk; 4

89. ikgbe;j fiwfis ePf;Ftjw;F cjTk; mkpyk;


A. Mf;rhypf; mkpyk; B. gpa+l;bhpf; mkpyk;
C. yhf;bf; mkpyk; D. lhh;lhhpf; mkpyk;

90. Kbr;rhak; jahhpj;jypy; cgNahfg;gLj;jg;gLk; nghUs;


A. nts;sp FNshiuL B. nts;sp GNuhikL
C. nts;sp mNahilL D. nts;sp iel;Nul;

91. K3[Fe(CN)6] vd;w mizTr; Nrh;kj;jpy; Fe-d; Mf;rp[Ndw;w vz;


A. +2 B. +3 C. +1 D. +4

92. Ma;tfj;jpy; mrpl;byPd; jahhpf;Fk; Kiw


A. ePh>; fhy;rpak; fhh;igL kPJ Fsph;ej
; epiyapy; tpidGhpAk; NghJ
B. vj;jdhiy> mlh; fe;jf mkpyj;Jld; 180 C ntg;gepiyapy; #LgLj;jy;
C. ePuw;w Nrhbak; mrpl;Nll;> Nrhlhr; Rz;zhk;G fyitia ntg;gg;gLj;jy;
D. Nkw;fz;l vJTkpy;iy

http://www.trbtnpsc.com/2013/09/tnpsc-group-2-group-4-vao-exam-study.html
www.Padasalai.Net www.TrbTnpsc.com

93. nghUj;Jf
gl;bay; I gl;bay; II
a. Kk;ik tpjp 1. nlhghpdh;
b. vz;k tpjp 2. epa+yhz;l;
c. Mth;jj
; d tpjp 3. nkz;lyPt;
d. etPd Mth;jj; d tpjp 4. Nkh];Ny
a b c d
A. 1 2 3 4
B. 2 1 4 3
C. 2 3 4 1
D. 4 3 2 1

?
94. CH 3OH + CO CH 3COOH
A. LiAlH4 B. mlh; ry;gpa+hpf; mkpyk; C. I2 Rh D. vJTkpy;iy

95. ry;/gpa+hpf; mkpyk; njhLKiwapy; jahhpf;fg;gLfpwJ. ,e;j Kiwapy; tpidNtf khw;wpahf gad;gLtJ
A. Fe B. Pt C. Ni D. V2O5

96. cNyhfq;fspd; uh[h vd miof;fg;gLtJ


A. Al B. Cu C. Fe D. Au

97. nghUj;Jf
a. epiyf;fhe;jk; jahhpj;jy; 1. khq;fdPR v/F
b. ,uapy; jz;lthsq;fs; jahhpj;jy; 2. Nfhghy;l; v/F
c. rtuf;fj;jpfs; jahhpj;jy; 3. epf;fy; v/F
d. thD}h;jp ghfq;fs; jahhpj;jy; 4. fbd v/F

a b c d
A. 2 1 4 3
B. 1 2 3 4
C. 3 4 1 2
D. 4 2 1 3

98. rpnkz;l; rhe;ij ve;j ntg;gepiyapy; RoYk; ciyapy; #LgLj;Jk; NghJ> nrq;fy; jpus; fpilf;fpwJ?
A. 578 K B. 700 K C. 1773 K D. 428 K

99. FNshhpid vjpy; nrYj;jpdhy; ryitj;J}s; fpilf;Fk;?


A. Rl;l Rz;zhk;G B. Rz;zhk;G ePh;
C. cyh; ePww
; pa Rz;zhk;G D. Rz;zhk;G fy;

100. mkpyq;fs;> cNyhfq;fSld; tpidgl;L _____ thAitf; nfhLf;fpwJ.


A. O2 B. H2 C. N2 D. vJTkpy;iy

http://www.trbtnpsc.com/2013/09/tnpsc-group-2-group-4-vao-exam-study.html
www.Padasalai.Net www.TrbTnpsc.com

IV CHEMISTRY ANSWER

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
B C B B A A A A A A
11 12 13 14 15 16 17 18 19 20
D A A C C B C C D A
21 22 23 24 25 26 27 28 29 30
C D A C A A A B C A
31 32 33 34 35 36 37 38 39 40
C D C D A D D D C D
41 42 43 44 45 46 47 48 49 50
C D A B A C C A C A
51 52 53 54 55 56 57 58 59 60
B B A A A D C B C C
61 62 63 64 65 66 67 68 69 70
B A B C D B C C D C
71 72 73 74 75 76 77 78 79 80
D A C B D A C B C C
81 82 83 84 85 86 87 88 89 90
B D C C D B D C A D
91 92 93 94 95 96 97 98 99 100
B A A C D C A C C B

http://www.trbtnpsc.com/2013/09/tnpsc-group-2-group-4-vao-exam-study.html