Sie sind auf Seite 1von 16

This Question Paper contains 16 printed pages.

Question Paper
âñ `y[õsL$p ¾$dp„L$ :
Booklet Code
(NyS>fpsu)
01
Time : 90 Minutes] [Maximum Marks : 100
Dd¡v$hpfp¡ dpV¡$_u ANÐe_u k|Q_pAp¡ :
1) v$f¡L$ âñp¡_p kfMp dp¼®k R>¡. Ly$g âñp¡_u k„¿ep 100 R>¡.
2) kp¥ â\d âñ `y[õsL$p_y„ kug sp¡X$ép hNf, s¡dp„ kpd¡g (Inserted) DÑfhlu (OMR Sheet) L$pmÆ`|h®L$
blpf L$pY$hp_u fl¡i¡. Ap DÑfhlu (OMR Sheet) dp„ L$fQgu `X¡$ _lu L¡$ hm¡ _lu s¡_u Mpk L$pmÆ g¡hu.
3) Dd¡v$hpf¡ D`fp¡¼s âñ `y[õsL$p_p¡ L$p¡X$ A_¡ ¾$dp„L$ s¡dS> `p¡sp_p¡ b¡W$L$ ¾$dp„L$ (Roll No.) DÑfhludp„
Ahíe v$ip®hhp_p fl¡i¡ A_¡ Å¡ v$ip®hhpdp„ _lu Aph¡g lp¡e sp¡, s¡hu DÑfhlu_y„ d|ëep„L$_ L$fhpdp„ Aphi¡
_lu. S>¡_u Mpk _p¢^ g¡hu. v$f¡L$ S>hpbp¡ DÑfhludp„ S>Zpìep âdpZ¡ v$ip®hhp_p fl¡i¡ s¡ dpV¡$ DÑfhlu_u
`pR>m_p cpN¡ v$ip®h¡g rhNshpf_u k|Q_pAp¡ h„QpZ¡ gC Ahíe Adghpfu L$fhp_u fl¡i¡.
4) `funp_p kde¡ Dd¡v$hpf¡ L$p¡C`Z Ås_y„ kprlÐe, dp¡bpCg ap¡_, L¡$ë¼eyg¡V$f, rhÅτ e„Óp¡ L¡$ S>¡ Dd¡v$hpf_¡
`funpdp„ dv$v$ê$` \C iL¡$ s¡ kp\¡ fpMhp _l]. `pR>m\u Aphu L$p¡C`Z hõsyAp¡ Dd¡v$hpf `pk¡\u dmi¡ L¡$
L$p¡C`Z Dd¡v$hpf _L$g L$fsp, A\hp L$p¡C`Z Ås_u N¡ffurs L¡$ N¡friõs ApQfsp S>Zpi¡ sp¡ s¡hp Dd¡v$hpf_¡
`funp dpV¡$ N¡fgpeL$ W$fphhpdp„ Aphi¡.
5) `funp_u L$pe®hplu bpbs¡ L$p¡C âñ lp¡e sp¡ lp\ JQp¡ L$fu, hN®M„X$ r_funL$ (Invigilator) _pAp¡_¡ `|R>hp_p¡
fl¡i¡. s¡dS> âñ`Ó A\hp DÑfhlu (OMR Sheet) dp„ L$p¡C nrs S>Zpe sp¡ spÐL$pguL$ hN®M„X$ r_funL$
(Invigilator) _pAp¡_¡ s¡ bpbs¡ ÅZ L$fu, buÆ _L$g d¡¡mhu g¡hp_u fl¡i¡.
6) DÑfhlu cfhp dpV¡$ a¼s c|fu A\hp L$pmu bp¡g `p¡CÞV$ `¡_ hp`fhp_u fl¡¡i¡.
7) v$f¡L$ kpQp DÑf(S>hpb) _p¡ 01(A¡L$) dp¼®k R>¡. DÑfhludp„ Å¡ L$p¡C`Z rhL$ë` `k„v$ _rl L$f¡ sp¡ s¡_¡ L$p¡C
dp¼®k dmi¡ _lu A_¡ L$`pi¡ `Z _lu. Äepf¡ v$f¡L$ Mp¡V$p DÑf v$uW$ 0.25 dp¼®k _¡N¡V$uh (-) dp¼®k sfuL¡$
L$`ps L$fhpdp„ Aphi¡. S>¡_u Dd¡v$hpf¡ Mpk _p¢^ g¡hu.
8) DÑfhludp„ v$f¡L$ âñp¡_p DÑf rhL$ë`p¡ v$ip®hhpdp„ Aph¡g R>¡. S>¡ rhL$ë` `k„v$ L$fp¡, s¡_y„ hsy®m DÑfhludp„
S>Zpìep âdpZ¡ cfhy„. DÑfhludp„ A¡L$\u h^pf¡ hsy®m cfhpdp„ Aphi¡ L¡$ ka¡v$ iplu (White Ink) _p¡
D`ep¡N L$fhpdp„ Aphi¡ sp¡ s¡hp S>hpb_¡ Mp¡V$p NZhpdp„ Aphi¡. Ap D`fp„s hs®ymdp„ L$p¡C`Z âL$pf_u
R>¡ L $R>pL$ L$f¡ g S>hpbp¡ _ ¡ `Z Mp¡ V $p S>hpbp¡ NZhpdp„ Aphi¡ . Aphp Mp¡ V $p S>hpbp¡ v$uW$ 0.25 dp¼® k
_¡N¡V$uh (-) dp¼®k sfuL¡$ L$`ps L$fhpdp„ Aphi¡ S>¡\u `yfsp¡ rhQpf L$fu S>hpb _½$u L$ep® bpv$ S> S>hpbê$`¡
hsy®m cfhy„. S>¡_u Dd¡v$hpf¡ Mpk _p¢^ g¡hu.
9) DÑfhlu_p L$p¡C hsy®m (A,B,C,D S>hpb) dp„ cyg\u `Z V$`Ly„ \ey„ li¡ sp¡ `Z L$p¡çàeyV$f A¡k¡kd¡ÞV$dp„
s¡_¡ S>hpb NZu gC iL¡$ R>¡. S>¡\u sdpd¡ DÑfhlu (OMR Sheet) dp„ kph^p_u\u `¡__p¡ D`ep¡N L$fhp
N„cuf _p¢^ g¡hu.
10) `funp v$fçep_ hN®M„X$ r_funL$ Ap`_u `pk¡ lpS>fu `ÓL$ gC_¡ Aphi¡ s¡dp„ Dd¡v$hpf¡ `p¡sp_u DÑfhlu
_„bf (OMR Sheet No.) cfu lpS>fu `ÓL$dp„ Ahíe klu L$fhp_u fl¡i¡.
11) Dd¡v$hpf_¡ Ap`hpdp„ Aph¡g DÑfhlu (OMR Sheet) dp„ L$p¡C`Z S>ÁepA¡ S>Zph¡g rhNsp¡ rkhpe _pd
L¡$ AÞe Ap¡mM dpV¡$_p L$p¡C`Z âL$pf_p rQÞl v$ip®hhp _l]. faL$pd dpÓ âñ `y[õsL$pdp„ L$fu iL$pi¡.
12) DÑfhlu (OMR Sheet) ÓZ âsdp„ R>¡. `funp `|Z® \ep `R>u DÑfhlu (OMR Sheet) dp„_u ÓuÆ
Dd¡v$hpf L$p¡`u (Candidate's Copy) hN®M„X$ r_funL$ (Invigilator) AgN L$fu Dd¡v$hpf_¡ Ap`i¡. S>¡
Dd¡v$hpf¡ gC S>hu. Dd¡v$hpf¡ Ås¡ Ap ÓuÆ L$p¡`u AgN `pX$hu _lu. S>¡_u Mpk _p¢^ g¡hu.

01 (NyS>fpsu) [1] (P.T.O.)


1) kpQu Å¡X$Zu S>Zphp¡. ANSWER - B
(A) rh`qfs (B) rh`fus
(C) hu`fus (D) hu`qfs

2) kpQu Å¡X$Zu S>Zphp¡. ANSWER - A

(A) hpëduqL$ (B) hpëduL$u


(C) hp[ëdqL$ (D) hp[ëdL$u

3) "õ`©lp'$ iåv$_p¡ `ep®ehpQu S>Zphp¡. ANSWER - C

(A) L$pfZ (B) qaL$f


(C) CÃR>p (D) rQ„sp

4) "L¡$sy'$ iåv$_p¡ `ep®ehpQu S>Zphp¡. ANSWER - A


(A) ^Å (B) l¡sy
(C) Of (D) AhpS>

5) "Ap`Np' iåv$_p¡ `ep®ehpQu S>Zphp¡. ANSWER - D


(A) Ap`rÑ (B) õhS>_
(C) rdÓ (D) _v$u

6) OZu b|d `pX$hp R>sp„ L$p¡C _ kp„cm¡ s¡hy„ - iåv$kd|l dpV¡$ A¡L$ iåv$ Ap`p¡. ANSWER - B
(A) Ak„Ns (B) AfÎefyv$_
(C) AkpÝe (D) AÝepÐd

7) S>¡_p¡ A¡L$`Z `yÓ d©Ðey _ `pçep¡ lp¡e s¡hu õÓu - iåv$kd|l dpV¡$ A¡L$ iåv$ Ap`p¡. ANSWER - B
(A) r_:k„sp_ (B) AMp¡h_
(C) fpdbpZ (D) ArhcpÄe

01 (NyS>fpsu) [2]
8) "ìe„S>_' iåv$_u kpQu k„r^ S>Zphp¡. ANSWER - C
(A) ìe„ + S>_ (B) hu + A„S>_
(C) rh + A„S>_ (D) ìe + A„S>_

ANSWER - B
9) "s¡Z¡ dp¡V¡$\u b|d `pX$u' - hp¼e_p¡ âL$pf S>Zphp¡.
(A) L$d®rZ (B) L$s®qf
(C) cph¡ (D) â¡fL$

10) "k|f `|fhp¡' ê$qY$âep¡N_p¡ A\® Ap`p¡. ANSWER - C


(A) Nus Nphy„ (B) k„Nus hNpX$hy„
(C) lpdp„ lp L$l¡hu (D) Ap_L$p_u L$fhu

11) "L$m hmhu' ê$qY$âep¡N_p¡ A\® Ap`p¡. ANSWER - D


(A) vy$:M \hy„ (B) d„v$byqÙ lp¡hy„
(C) Ap_„v$ \hp¡ (D) r_fp„s \hu

12) "^p¡fuX$p' iåv$_p¡ `ep®ehpQu iåv$ Ap`p¡. ANSWER - B


(A) Npe$ (B) bmv$
(C) c¢k (D) Y$p¡f

13) "rhÛp\}' iåv$_u k„r^ R|>V$u `pX$p¡. ANSWER - A

(A) rhÛp + A\} (B) rhÛ + A\}


(C) rhÛ + Ap\} (D) rhÛp + Ap\}

14) "rkÞ^|rd®' iåv$_u k„r^ R|>V$u `pX$p¡. ANSWER - D


(A) rkÞ^y + Drd® (B) rkÞ^| + Drd®
(C) rkÞ^| + Erd® (D) rkÞ^y + Erd®

01 (NyS>fpsu) [3] (P.T.O.)


15) "jX$e„Ó' iåv$_u k„r^ R|>V$u `pX$p¡. ANSWER - C
(A) jX$¹ + e„Ó$ (B) jX$ + e„Ó
(C) jV¹$ + e„Ó (D) jV$ + e„Ó

16) "kyódp' iåv$_u k„r^ R|>V$u `pX$p¡. ANSWER - C


(A) ky + jdp (B) ky + j¹dp$
(C) ky + kdp (D) ky + k¹dp$

17) kpQu Å¡X$Zu S>Zphp¡.


ANSWER - D
(A) ârsrs (B) âsusu
(C) ârssu (D) âsurs

18) "L$prd_u L$p¡qL$gp L¡$gu L|$S>_ L$f¡' - Ag„L$pf Ap¡mMphp¡. ANSWER - A


(A) hZp®_yâpk (B) Ap„sfâpk
(C) A„Ðep_yâpk (D) ïg¡j

19) kpQu Å¡X$Zu S>Zphp¡. ANSWER - B


(A) Qsyc
® Sy > (B) QsycS®y >
(C) Qsyc
® S| > (D) QsycS®| >

20) "qf`y' iåv$_p¡ `ep®ehpQu iåv$ Ap`p¡. ANSWER - C


(A) rdÓ (B) õhS>_
(C) vy$íd_ (D) r`sp

21) "L$pkpf' iåv$_p¡ `ep®ehpQu iåv$ Ap`p¡. ANSWER - D

(A) hfkpv$ (B) _v$u


(C) v$qfep¡ (D) smph
01 (NyS>fpsu) [4]
22) "rh_p hp„L¡$ A¡hp¡ dyS> ùv$e_¡ ¾$p¡^ _ OV¡$' - `„[¼sdp„ L$ep¡ R>„v$ R>¡ ? ANSWER - A
(A) riMqfZu (B) `©Õhu
(C) lqfNus (D) cyS>„Nu

23) "ApS>®h' iåv$_p¡ `ep®ehpQu iåv$ Ap`p¡. ANSWER - B

(A) L$W$Z (B) d©v$y


(C) rgõky„ (D) MfbQXy„$

24) "s¡ `„Mu_u D`f `\fp¡ a¢L$sp a¢L$u v$u^p¡' - `„[¼s_p¡ R>„v$ Ap¡mMphp¡. ANSWER - A
(A) d„v$p¾$p„sp (B) riMqfZu
(C) hk„srsgL$p (D) d_lf

25) kpQu Å¡X$Zu S>Zphp¡. ANSWER - B


(A) kyrQ[õds¡ (B) iyrQ[õds¡
(C) k|rQ[õds¡ (D) i|rQ[õds¡

26) "Aàkfp sp¡ Aàkfp S> _¡ ! '- Ap rh^p_dp„ L$ep¡ Ag„L$pf R>¡ ? ANSWER - D

(A) ê$`L$ (B) ìersf¡L$


(C) ìepS>õsyrs (D) A_Þhe

27) kpQu Å¡X$Zu S>Zphp¡. ANSWER - C


(A) `fusp¡j (B) `fusp¡k
(C) `qfsp¡j (D) `fusp¡i

28) "Apsyf \hy„' dpV¡$ L$ep¡ ê$qY$âep¡N ep¡Áe R>¡ ? ANSWER - A


(A) sg`p`X$ \C fl¡hy„. (B) spkufp¡ bp¡gu fl¡hp¡
(C) L$m hmhu (D) AR>p¡hp_p„ L$fhp„

01 (NyS>fpsu) [5] (P.T.O.)


29) "L$p¥dyv$u' iåv$_p¡ `ep®ehpQu S>Zphp¡. ANSWER - B

(A) L|„$`m (B) Qp„v$_u


(C) fprÓ (D) X$pmu

30) "r_iqv$_' iåv$_p¡ kdpk S>Zphp¡¡. ANSWER - B


(A) L$d^® pfe (B) ÜÞÜ
(C) blzh°url (D) dÝed`v$gp¡`u

31) "iy„ sd¡ Adpfu kp\¡ Aphip¡ ? ' - Ap rh^p_dp„ L$ep¡ iåv$ h^pfp_p¡ R>¡ ? ANSWER-
ANSWER -BC& C
(A) sd¡ (B) Adpfu
(C) iy„ (D) Aphip¡

32) "`S>®Þe' iåv$_p¡ `ep®ehpQu S>Zphp¡. ANSWER - D


(A) ^yçdk (B) hpv$m
(C) ApL$pi (D) hfkpv$

33) kpQu Å¡X$Zu S>Zphp¡. ANSWER A


ANSWER- -D
(A) rhM|Vy„$ (B) huM|Vy„$
(C) rhM|V|„$ (D) rhMyV|„$

34) _uQ¡_pdp„\u L$ep¡ iåv$ fhp_yL$pfu R>¡ ? ANSWER - A

(A) V$`V$` (B) Qp-bp


(C) hpkZ bpkZ (D) `pZu bpZu

01 (NyS>fpsu) [6]
35) "Dv$N°uh ×rô$ L$fsp„ _c i|Þe cpk¡' - `„[¼s_p¡ R>„v$ Ap¡mMp¡. ANSWER - C
(A) A_yôy` (B) D`Års
(C) hk„srsgL$p$ (D) riMqfZu

36) "su\p£Ñd' iåv_u k„r^ R|>V$u `pX$p¡. ANSWER - C

(A) su\® + EÑd (B) su\p£ + Ñd


(C) su\® + DÑd (D) su\p£ + EÑd

37) "kpef' iåv$_p¡ `ep®ehpQu S>Zphp¡. ANSWER - D

(A) Tfτ (B) fZ


(C) `h®s (D) v$qfep¡

38) "bL$pg„y' iåv$_p¡ `ep®ehpQu S>Zphp¡. ANSWER - A

(A) ipL$cpÆ (B) L$qfepτ


(C) kpdp_ (D) DL$fX$p¡

39) "S>¡_u byqÙ [õ\f R>¡ s¡' - iåv$kd|l dpV¡$ A¡L$ iåv$ Ap`p¡. ANSWER - B
(A) r_:õ`©l (B) [õ\sâo
(C) Qrgsâo (D) d„v$drs

40) kpQu Å¡X$Zu S>Zphp¡. ANSWER - B

(A) `qfh¡j (B) `qfh¡i


(C) `qfh¡k (D) `fuh¡j

01 (NyS>fpsu) [7] (P.T.O.)


41) "`yó`^Þhp' iåv$_p¡ `ep®ehpQu S>Zphp¡. ANSWER - D
(A) CÞÖ (B) NZ`rs
(C) dlpv¡$h$ (D) L$pdv¡$h

42) "Arc + A„sf' iåv$_u k„r^ Å¡X$p¡. ANSWER - C

(A) ArcA„sf (B) Atcsf


(C) Aæe„sf$ (D) Aæes„f

43) "Op¡X$pNpX$u' iåv$_p¡ kdpk S>Zphp¡. ANSWER - A


(A) dÝed`v$gp¡`u (B) qÜNy
(C) L$d^® pfe (D) ÜÞÜ

44) "sdpf¡ dpÓ v$k hMs gMhp_y„ R>¡.' rh^p_dp„ "dpÓ' iy„ v$ip®h¡ R>¡ ? ANSWER - C
(A) A_yN (B) rhc[¼s
(C) r_`ps$ (D) âÐee

45) "Ad¡ f¡ k|Ly„$ ê$_y„ `|dXy„$' - `„[¼s_p¡ Ag„L$pf S>Zphp¡. ANSWER - A


(A) ê$`L$ (B) A_Þhe
(C) A`l¹_yrs$ (D) DÐâ¡np

46) "râeS>__u `NguAp¡, ÅZ¡ h_awg_u Y$NguAp¡' - `„[¼s_p¡ Ag„L$pf S>Zphp¡.ANSWER - A


(A) DÐâ¡np (B) edL$
(C) ïg¡j (D) ê$`L$

47) "k|fs sy„ S> fX$su k|fs' - `„[¼s_p¡ Ag„L$pf S>Zphp¡. ANSWER - B
(A) ìersf¡L$ (B) ïg¡j
(C) edL$ (D) D`dp
01 (NyS>fpsu) [8]
48) "L$v$u dpfu `pk¡, h_h_sZp„ lp¡s Ly$kydp¡' - `„[¼s_p¡ R>„v$ S>Zphp¡. ANSWER - A
(A) riMqfZu (B) hk„srsgL$p
(C) d„v$p¾$p„sp (D) öÁ^fp$

49) "Ðep„ sp¡ `¡gu Q`m v$uksu hpv$mu Åe Qpgu.' - `„[¼s_p¡ R>„v$ S>Zphp¡. ANSWER - D
(A) riMqfZu (B) A_yôy$`
(C) lqfNus (D) d„v$p¾$p„sp

50) "OτL$ OZy„ sp¡X$hy„, sy„ aV$L$pf Op, A¡ cyÅ' - `„[¼s_p¡ R>„v$ S>Zphp¡. ANSWER - A
(A) `©Õhu (B) lqfNus
(C) dprgsu (D) rdîp¡`Års

51) "f¡ Ap kpaëeV$pτ eyNeyN `gV¡$ sp¡e `pRy>„ _p Aph¡' - `„[¼s_p¡ R>„v$ S>Zphp¡.ANSWER - A
(A) öÁ^fp (B) lqfNus
(C) d„v$p¾$p„sp (D) riMqfZu

52) "c|fy„ R>¡ _c õhÃR> õhÃR> v$uksu A¡L$ _\u hpv$mu' - `„[¼s_p¡ R>„v$ S>Zphp¡. ANSWER - D
(A) öÁ^fp (B) A_yôy$`
(C) lqfZu (D) ipv$®|grh¾$uqX$s

53) d_lf R>„v$_u b„_¡ `„[¼s dmu_¡ L¡$V$gp Anf lp¡e R>¡ ? ANSWER - D
(A) 30 (B) 32
(C) 33 (D) 31

54) A_yôy` R>„v$dp„ L¡$V$gp QfZ lp¡e R>¡ ? ANSWER - B


(A) ApW$ (B) Qpf
(C) ÓZ (D) b¡
01 (NyS>fpsu) [9] (P.T.O.)
55) Qp¡`pC R>„v$dp„ L¡$V$gu dpÓp lp¡e R>¡ ? ANSWER - A

(A) `„v$f (B) kp¡m


(C) Qp¥v$ (D) s¡f

56) "S>¡ `p¡jsy„, s¡ dpfsy„ iy„ A¡ _\u ¾$d Ly$v$fsu' - `„[¼s_p¡ R>„v$ Ap¡mMphp¡. ANSWER - A
(A) lqfNus (B) T|gZp„
(C) v$p¡lfp¡ (D) kh¥ep

57) "^dpg _ L$fp¡, - S>fpe _rl _¡_ cu_p„ \ip¡' - `„[¼s_p¡ R>„v$ Ap¡mMphp¡. ANSWER - D
(A) lqfNus (B) d_lf
(C) d„v$p¾$p„sp (D) `©Õhu

58) êqY$âep¡N Ap¡mMu bsphp¡. ANSWER - D

(A) TpTp lp\ frmepdZp (B) A^|fp¡ OX$p¡ R>gL$pe


(C) Dsphm¡ Ap„bp _ `pL¡$ (D) lmhp awg \C S>hy„

59) L$l¡hs Ap¡mMu bsphp¡. ANSWER - D


(A) c]s c|ghu (B) Nm\|\udp„ dmhy„
(C) Æh l¡W$p¡ b¡khp¡ (D) Mpgu QZp¡ hpN¡ OZp¡

60) "h`y' iåv$_p¡ `ep®ehpQu S>Zphp¡. ANSWER - A


(A) ifuf$ (B) dp\y„
(C) lp\ (D) `N

ANSWER - D
61) "Ûyrs' iåv$_p¡ `ep®ehpQu S>Zphp¡.
(A) huS>mu (B) _v$u
(C) lhp (D) s¡S>

01 (NyS>fpsu) [10]
62) "h©n' iåv$ dpV¡$ L$ep¡ `ep®e kpQp¡ R>¡ ? ANSWER - D
(A) v|$hp® (B) S>gr^
(C) fp¡d (D) Özd

63) "kpQp„ sp¡e¡ L$pQp„ ÅZ¡ L$pQ_p„ b¡ L$pQgp„' - `„[¼s_p¡ Ag„L$pf S>Zphp¡. ANSWER - A
(A) DÐâ¡np (B) ê$`L$
(C) D`dp (D) ìersf¡L$

64) "lp\u$' dpV¡$ L$ep¡ `ep®e kpQp¡ R>¡ ? ANSWER - A


(A) Ly„$S>f (B) lÕ\
(C) L„$\p (D) d©Ni
¡

65) "r_j¡^pop' iåv$_u k„r^ R|>V$u `pX$p¡. ANSWER - B

(A) r_j¡^p + op$ (B) r_j¡^ + Apop


(C) r_j¡^p + Apop$ (D) r_j¡ + ^pop

66) "kp¡`pfu' dpV¡$ _uQ¡_pdp„\u L$ep¡ `ep®e kpQp¡ R>¡ ? ANSWER - B


(A) îuam (B) ap¡am
(C) sp„byg (D) f¡Ï

67) "KQp¡ v$u`¡ ^|dV$ afu\u ìep¡d L¡$fp¡ rhipmp¡' - `„[¼s_p¡ R>„v$ Ap¡mMphp¡. ANSWER - A
(A) d„v$p¾$p„sp (B) öÁ^fp
(C) `©Õhu (D) lqfZu

68) _uQ¡_pdp„\u L$ep¡ R>„v$ 17 Anf_p¡ _\u ? ANSWER - D


(A) lqfZu (B) `©Õhu
(C) d„v$p¾$p„sp (D) hk„srsgL$p
01 (NyS>fpsu) [11] (P.T.O.)
69) "kMu' iåv$ dpV¡$ _uQ¡_pdp„\u L$ep¡ `ep®e kpQp¡ R>¡ ? ANSWER
ANSWER-- B
C
(A) kp¥çe (B) Arg
(C) Agu (D) cpep®

70) "sV¡$ rhS>_ _ph s¡e [õ\f _p„Nf¡gu `X$u' - `„[¼s_p¡ R>„v$ Ap¡mMphp¡. ANSWER - A

(A) `©Õhu (B) A_yôy$`


(C) lqfZu (D) riMqfZu

71) "_hfprÓ' iåv$_p¡ kdpk S>Zphp¡. ANSWER - B

(A) blzh°url (B) qÜNy


(C) dÝed`v$gp¡`u (D) L$d^® pfe

72) "sL$kp^y' iåv$_p¡ kdpk S>Zphp¡. ANSWER - B


ANSWER- C
(A) dÝed`v$gp¡`u$ (B) Aìeeucph
(C) D``v$ (D) blzh°url

73) "Qsyf + `v$u' iåv$_u k„r^ Å¡X$p¡. ANSWER - C


(A) Qsy`®v$u (B) Qsyf¹$`v$u$
(C) Qsyó`v$u (D) Qsyõ`v$u

74) kpQu Å¡X$Zu S>Zphp¡. ANSWER - D


(A) âëlpv$ (B) âg¹lpv$$
(C) âlgpv$ (D) âl¹gpv$$

75) Mp¡V$u Å¡X$Zu S>Zphp¡. ANSWER - B


(A) rhL$fpm (B) EÅNfp¡
(C) rbgLy$g (D) r_dZ|L$
01 (NyS>fpsu) [12]
ANSWER - D
76) Mp¡V$u Å¡X$Zu S>Zphp¡.
(A) r``|Xy„$ (B) L$urdep¡
(C) kyfugy„ (D) awv$u_p¡

77) _uQ¡_pdp„\u ê$qY$âep¡N ip¡^u bsphp¡. ANSWER - D

(A) k|X$u hÃQ¡ kp¡`pfu (B) dp rh_p k|_p¡ k„kpf


(C) TuZp¡ `Z fpC_p¡ v$pZp¡ (D) bp¡Qu `f L$p„L$fp¡ d|L$hp¡

78) "b¡' L$' iåv$dp„ "b¡' A_¡ "L'$ hÃQ¡_p rQl¹__u Ap¡mM iu R>¡ ?$ ANSWER - C
(A) AhsfZ (B) A^®rhfpd
(C) gp¡`rQl¹_$ (D) Apòe®rQl¹_$

79) _uQ¡_p iåv$p¡dp„\u NyZhpQL$ rhi¡jZ Ap¡mMphp¡. ANSWER - B


(A) b¡ (B) suMy„
(C) `„v$f (D) `Qpk

80) "`pZu hNf_u f¡spm S>Áep' iåv$kd|l dpV¡$ A¡L$ iåv$ Ap`p¡. ANSWER - A
(A) dfycr| d (B) Mpfp¡ âv¡$i
(C) DóZ âv¡$i (D) ius âv¡$i

81) "`Õ\f \f\f ^°|S>¡' `„[¼sdp„ L$ep¡ Ag„L$pf R>¡ ? ANSWER - D


(A) DÐâ¡np (B) ê$`L$
(C) D`dp (D) kÆhpfp¡`Z

82) "Äepf\u s¡Z¡ d_¡ Å¡ep¡ Ðepf\u s¡ âcprhs lsp¡.' - Ap hp¼e_p¡ âL$pf S>Zphp¡. ANSWER - B
(A) kpvy$„ hp¼e (B) k„Ly$g hp¼e
(C) k„ey¼s hp¼e$ (D) r_j¡^ hp¼e

01 (NyS>fpsu) [13] (P.T.O.)


83) "k„L$ë`' iåv$_u k„r^ R|>V$u `pX$p¡. ANSWER - B

(A) k„ + L$ë` (B) kd¹ + L$ë`$


(C) kd + L$ë` (D) kd + L$¹ë`$

ANSWER - D
84) "QfZL$dm$' iåv$_p¡ kdpk S>Zphp¡.
(A) L$d^® pfe$ (B) blzh°url
(C) dÝed`v$gp¡`u (D) qÜNy

85) "Np„^uÆ AkÐe A_¡ Atlkp_p L$Ë$f h¡fu R>¡¡' - Ap rh^p_dp„ L$ep¡ Ag„L$pf R>¡ ? ANSWER - A
(A) ìepS>õsyrs$ (B) A_Þhe
(C) Arsiep¡[¼s (D) ìersf¡L$

86) kpQu Å¡X$Zu S>Zphp¡. ANSWER - C


(A) DÛp¡NuL$fZ (B) Ap¥Ûp¡NuL$fZ
(C) Ap¥Ûp¡rNLuL$fZ (D) DÛp¡rNL$uL$fZ

87) "bphpAp¡A¡ `phpNY$_u afs¡ âv$rnZp L$fu' - Ap rh^p__p L$ep `v$dp„ c|g R>¡ ? ANSWER - B
(A) bphpAp¡A¡$ (B) afs¡
(C) `phpNY$_u (D) âv$rnZp

88) _uQ¡_pdp„\u L$ep¡ iåv$ iyÙ R>¡ ? ANSWER - C


(A) d„rTg (B) A„sÝep®_
(C) dlÒh (D) `qfrZs

01 (NyS>fpsu) [14]
89) "s, c, S>, S>, NpNp' L$ep R>„v$_y„ b„^pfZ R>¡ ? ANSWER - C
(A) d„v$p¾$p„sp (B) A_yôy`
(C) hk„srsgL$p (D) lqfZu

90) 31 dpÓp_p¡ R>„v$ L$ep¡ R>¡ ? ANSWER - A


(A) kh¥ep (B) d_lf
(C) A_yôy$` (D) lqfZu

91) _uQ¡_pdp„\u L$ep¡ kdpk qÜNy _\u ? ANSWER - D


(A) _hr_r^ (B) rÓi|m
(C) rÓcyh_ (D) kdekf

92) kpQu Å¡X$Zu S>Zphp¡. ANSWER - A


(A) rsgp„S>rg (B) rsgp„S>gu
(C) rsgpS>„rg (D) rsgpS>„gu

93) Mp¡V$u Å¡X$Zu S>Zphp¡. ANSWER - A


(A) fp¡Æ„vy$ (B) d„S|>fu
(C) v$uL$fu$ (D) gy„V$pfp¡

94) "hpLy$Q|Ly$' iåv$dp„ A_yõhpf L$ep Anf `f Aphi¡ ? ANSWER - D

(A) hp (B) Ly$, Ly$


(C) Q| (D) Qpf¡ Anf `f

01 (NyS>fpsu) [15] (P.T.O.)


95) kpQu Å¡X$Zu S>Zphp¡. ANSWER - B
(A) Acuc|s (B) Arcc|s
(C) Acucys (D) Arccys

96) _uQ¡_pdp„\u L$ep¡ iåv$$ "`h_' _p¡ `ep®ehpQu _\u ? ANSWER - D

(A) kduf (B) Ar_g


(C) hpey (D) fh

97) _uQ¡_pdp„\u L$ep¡ iåv$ "Ap„M' _p¡ `ep®ehpQu _\u ? ANSWER - C

(A) _¡Ó (B) _e_


(C) ìep¡d (D) Qny

98) "L$pd_p', "A¡jZp', "d_p¡f\' dpV¡$ L$ep¡ `ep®e ep¡Áe R>¡ ? ANSWER - A
(A) õ`©lp (B) slp¡ds
(C) AqÜsue (D) dpfys

99) "s_yS>', "s_e', "ApÐdS>' dpV¡$ L$ep¡ `ep®e ep¡Áe R>¡ ? ANSWER - B

(A) `yÓu (B) `yÓ


(C) õhS>_ (D) r`sp

100) kpQu Å¡X$Zu S>Zphp¡. ANSWER - A


(A) Ap„bphpqX$ey„ (B) Apbp„hpqX$ey„
(C) Ap„bphpX$uey„ (D) Apbp„hpX$uey„

yyy
01 (NyS>fpsu) [16]